Bài test cho thấy tại sao bạn nên tránh xa các loại sạc nhái

Kiến thức công nghệ

Đăng ngày 10/11/2015 - Viết bởi Nguyễn Phi

Nghe có vẻ buồn cười khi phải mua một cục sạc với giá 500,000đ và bạn thường có xu hướng mua một loại sạc nhái khác thay thế. Ken Shirriff đã test qua nhiều loại sạc USB và cho chúng ta thấy tại sao không nên như vậy.

Bài test của Ken khá chi tiết, có khoảng mười hai loại sạc từ Apple, Samsung, HP, Monoprice, Belkin và một số hàng giả không có nhãn hiệu, đo lường sự ổn định dòng điện, chất lượng, hiệu suất và các số liệu thống kê khác.

Sau đây là tóm tắt kết quả của bài test:

Sạc chính hãng theo máy là tốt nhất, sạc chính hãng không theo máy từ các nhà sản xuất như Belkin và KMS thì chấp nhận được và sạc nhái giá vài chục nghìn đồng với chất lượng may rủi. Nếu bạn muốn mua một cục sạc chính hãng theo máy thì tốt nhất bạn nên mua trực tiếp từ các trung tâm bảo hành hãng Sony, Apple, Nokia để tránh tình trạng mua phải hàng nhái. Hoặc tốt hơn hết là nên mua sạc chính hãng không theo máy nhưng hãy chắc rằng bạn biết bạn đang mua cái gì vì “tiền nào thì của nấy".

Tham khảo thêm bài viết của Ken Shirriff tại blog
A Dozen USB Chargers in the Lab: Apple Is Very Good, But Not Quite the Best

Sạc chính hãng theo máy: sạc từ chính nhà sản xuất điện thoại. Bạn vẫn có thể mua một cục sạc khác không theo máy nhưng đến từ chính nhà sản xuất của thiết bị bạn đang sử dụng. Ví dụ: Samsung, Apple, Microsoft,...

Sạc chính hãng không theo máy: các loại sạc có nhãn hiệu nhưng không phải của nhà sản xuất thiết bị, vẫn bảo đảm các tiêu chuẩn an toàn sử dụng và chất lượng. Ví dụ: Pisen, Hoco, Remax...
Author
Phi Nguyễn
Ham tìm tòi, mê học hỏi, mong bình yên, yêu sức khỏe :))
Dương Phi mobile - Tư vấn ngay Tư vấn ngay Dương Phi mobile - Tư vấn trả góp Trả góp