(Phần 3) Chia sẻ chi tiết nhất về iOS 14

Kiến thức công nghệ

Đăng ngày 08/07/2020 - Viết bởi Trường Nguyễn

Phần [1] [2] [3] [4]

Phần này chúng ta sẽ tìm hiểm thêm 1 số tính năng về cập nhật trên bản đồ và điều hướng.

Bản đồ

Bản đồ trông vẫn giống nhau, nhưng nó có một số tính năng mới hữu ích cho những người có xe điện và những người thích đi xe đạp.

Đáng chú ý, các bản đồ chi tiết mà Apple tung ra ở Hoa Kỳ năm ngoái sẽ đến các quốc gia khác vào năm 2020, bao gồm Canada, Ireland và Vương quốc Anh . Các bản đồ mới hơn có đường chi tiết hơn, các tòa nhà, công viên, bến du thuyền, bãi biển, sân bay, v.v.

Tại các thành phố như London và Paris có các khu vực tắc nghẽn để giảm lưu lượng, Bản đồ hiện sẽ cung cấp chi tiết về phí cầu đường khu vực tắc nghẽn và các tuyến đường thay thế để tránh chúng.

Cycling Directions (Chỉ đường đi cho xe đạp)

Ứng dụng Bản đồ của Apple trong iOS 14 cung cấp chỉ đường cho người đi xe đạp với thông tin về làn đường dành cho xe đạp, đường dành cho xe đạp và đường thân thiện với xe đạp. Các tuyến đường bao gồm độ cao, mức độ bận rộn của đường phố và chuyển đổi để tránh các dốc hoặc cầu thang dốc.

Như với tất cả các hướng dẫn theo từng ngã rẽ, các hướng đi xe đạp cung cấp hướng dẫn bằng giọng nói và chi tiết trên Apple Watch.

EV Routes (Tuyến đường EV)

Nếu bạn có một chiếc xe điện, bạn có thể nhận được các hướng dẫn bao gồm các điểm dừng sạc dọc theo tuyến đường và các ETA chiếm thời gian sạc. Khi một chiếc xe điện được thêm vào iPhone, Bản đồ có thể theo dõi loại sạc và loại sạc hiện tại để cung cấp các tùy chọn tuyến đường tốt nhất cho chiếc xe cụ thể của bạn.

Guides (Hướng dẫn)

Apple trong iOS 13 đã giới thiệu "Bộ sưu tập" để cho phép mọi người tổng hợp danh sách các địa điểm yêu thích của họ và trong iOS 14, Bộ sưu tập đã được đổi tên thành Hướng dẫn.

Bạn có thể tạo Hướng dẫn của riêng mình với Bản đồ, nhưng Apple cũng hợp tác với các thương hiệu đáng tin cậy để cung cấp các hướng dẫn được quản lý, thiết kế để giúp mọi người tìm địa điểm mới để ăn, mua sắm và tham quan ở các thành phố khác nhau trên thế giới.

Hướng dẫn bạn thích có thể được lưu và sẽ tự động cập nhật khi thay đổi đề xuất được thực hiện.

Speed Cameras (Camera ghi Tốc độ)

Khi tạo tuyến đường, bạn có thể kiểm tra Bản đồ camera ghi tốc độ và camera đèn đỏ . Bản đồ cũng sẽ cho bạn biết khi bạn tiếp cận camera ghi tốc độ hoặc camera đèn đỏ.

Translate App (Ứng dụng Dịch)

Apple trong iOS 13 đã thêm khả năng dịch cho Siri cho phép Siri dịch các cụm từ và từ sang nhiều ngôn ngữ và trong iOS 14, chức năng đó đã mở rộng thành một ứng dụng Dịch độc lập.

Ứng dụng Dịch hỗ trợ tiếng Ả Rập, tiếng Trung Quốc, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha.

Ngôn ngữ để dịch có thể được chọn ở đầu ứng dụng và nó hỗ trợ nhập bằng giọng nói hoặc văn bản. Nội dung dịch có thể được nói to cho mục đích phát âm và có một tính năng từ điển nếu bạn cần biết nghĩa của từ được dịch.

Chuyển iPhone sang chế độ nằm ngang trong khi sử dụng ứng dụng Dịch vào "Chế độ hội thoại" trong đó iPhone sẽ nghe hai ngôn ngữ và dịch bất cứ ngôn ngữ nào được nói. Điều này cho phép bạn nhanh chóng trò chuyện với ai đó bằng một ngôn ngữ khác bằng cách sử dụng iPhone làm công cụ dịch thuật.

Chế độ mở rộng văn bản dịch để dễ đọc hơn cũng hữu ích, rất hữu ích nếu bạn cần hiển thị cụm từ đã dịch cho ai đó.

Dịch được thiết kế với sự riêng tư và ngôn ngữ có thể được tải xuống. Tải xuống một ngôn ngữ cho phép tất cả các bản dịch được thực hiện trực tiếp trên thiết bị, không cần kết nối internet.

HomeKit

HomeKit và ứng dụng Home trên thiết bị iOS có một số tính năng mới hữu ích cho những người đã đầu tư vào nền tảng nhà thông minh của Apple.

Tự động đề xuất, một tính năng thông minh mới, gợi ý các tự động hữu ích mà bạn có thể muốn tạo, trong khi thanh trạng thái hình ảnh mới ở đầu ứng dụng HomeKit cung cấp tóm tắt nhanh về các phụ kiện cần chú ý hoặc thay đổi trạng thái để chia sẻ.

Tiện ích Trung tâm điều khiển (Control Center) cho ứng dụng HomeKit đã được cải thiện và nó tự động đề xuất các phụ kiện và bạn có thể muốn kích hoạt dựa trên thói quen sử dụng của mình. Nhấn vào biểu tượng cũng sẽ mở ra một danh sách đầy đủ và phụ kiện ưa thích mà bạn có thể điều khiển mà không cần phải mở ứng dụng Home.

Đối với đèn thông minh, có một tính năng thích ứng Ánh sáng (Adaptive Lighting), về cơ bản là Night Shift cho đèn của bạn. Bóng đèn thay đổi màu sắc có thể được điều chỉnh trong suốt cả ngày với nhiệt độ màu khác nhau. Các tông màu mát hơn có thể hữu ích vào ban ngày trong khi làm việc, trong khi các tông màu ấm hơn với ít ánh sáng xanh sẽ tốt hơn cho buổi tối.

Apple đang thêm các vùng hoạt động và nhận dạng khuôn mặt và chuông cửa hoạt động với Video bảo mật HomeKit. Các khu vực hoạt động có thể chặn các khu vực mà bạn không muốn nhận thông báo chuyển động và nhận dạng khuôn mặt kéo từ ứng dụng Ảnh của bạn để nó có thể cho bạn biết nếu bạn bè hoặc thành viên gia đình ở trước cửa.

Các tính năng mới của Safari

Safari nhanh hơn bao giờ hết và Apple nói rằng nó mang lại hiệu suất JavaScript nhanh gấp 2 lần so với Chrome trên Android. Hiện tại có một tính năng dịch tích hợp có thể được sử dụng để dịch các trang web sang tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nga hoặc tiếng Bồ Đào Nha Brazil.

Một tính năng giám sát mật khẩu mới giúp theo dõi mật khẩu được lưu trong iCloud Keychain và cho bạn biết nếu một trong những mật khẩu đó có liên quan đến vi phạm dữ liệu đã biết. Nếu Safari tìm thấy vi phạm, nó sẽ cho bạn biết và tạo mật khẩu mới.

Báo cáo bảo mật trang web hiển thị cho bạn tất cả các trình theo dõi nhiều trang web được cài đặt trên một trang web nhất định và trình theo dõi mà Safari đang chặn như một phần trong các nỗ lực Ngăn chặn theo dõi thông minh đang diễn ra của Apple nhằm cung cấp cho bạn quyền riêng tư hơn trên web.

Mời bạn xem tiếp Phần 4 tại đây

 

Author
Phi Nguyễn
Ham tìm tòi, mê học hỏi, mong bình yên, yêu sức khỏe :))
Dương Phi mobile - Tư vấn ngay Tư vấn ngay Dương Phi mobile - Tư vấn trả góp Trả góp