Đọc những tips này ngay khi bạn sắp mua sắm một chiếc iphone

Kiến thức công nghệ

Đăng ngày 21/02/2020 - Viết bởi Nguyen Quyen

Loại iphone xách tay

Loại iphone xách tay là điện thoại được các con buôn hoặc thương gia mua từ bên nước ngoài và đem về Việt Nam bán lại không kiểm định, hoặc nhờ người thân ở nước ngoài mua gửi về. Vì vậy, người mua sẽ không phát hiện và biết được nguồn gốc sản xuất của những chiếc iphone xách tay là từ đầu. Cũng vì lý do đó mà giá thành của nó cũng rẻ hơn so với iphone chính hãng.

Loại iphone chính hãng

Iphone chính hãng là điện thoại được nhập từ chính hãng của Apple, các đơn vị nhập khẩu tại Việt Nam là công ty TNHH Apple Việt Nam. Chính sách bảo hành của nó cũng rất tốt, iphone chính hãng sẽ được bảo hành 12 tháng sử dụng rất bền và ít lỗi phần mềm cũng như phần cứng. Kéo theo giá thành của Iphone chính hãng sẽ có giá thành cao hơn so với hàng xách tay.

Một vài kinh nghiệm mua iphone mới

Mua một chiếc iphone mới cũng mất nhiều chi phí nên các bạn hãy hãy tiến hành kiểm tra thật kĩ từ vỏ hộp, đến chi tiết máy và hỏi những điều thắc mắc để được tư vấn.

Kiểm tra hộp đựng iphone

Iphone chính hãng mới bạn kiểm tra hộp máy và lưu ý phải còn lớp nilon và lớp này ôm vào thân máy, không rách, chắc chắn thì đây là vỏ hộp iphone chính hãng nhé. Chỉ cần quan sát là sẽ dễ dàng nhận ra được iphone chính hãng.

Kiểm tra phụ kiện

Bạn nên kiểm tra các phụ kiện như tai nghe, dây sạc và đầu cắm sạc, mọi thứ phải còn mới nằm nguyên trong bọc nilon chưa được bóc ra. Đây cũng là bước kiểm tra cần lưu ý.

Kiểm tra chi tiết phần mềm

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra số IMEI trên máy, hộp và khe cắm sim, lưu ý những số này phải trùng nhau nhé. Tiếp đến là đến kiểm tra màn hình cảm ứng, bạn dùng các ngón tay di chuyển biểu tượng khắp màn hình, nếu trong quá trình di chuyển biểu tượng vẫn theo sự điều khiển của bạn thì yên tâm nhé, cảm ứng không có vấn đề gì. Một chiếc Iphone chính hãng mới sẽ dễ dàng kiểm tra các chi tiết phần mềm.

Hãy kiểm tra thử Camera trước và sau, thử quay video, đèn Flash, chế độ âm thanh, ánh sáng…

Một số kinh nghiệm khi mua iphone cũ

Khi mua iphone cũ bạn nên kiểm tra IMEI kĩ hơn, cẩn thận hơn như lúc mua mới để xem đây có phải là iphone chính hãng không.

Kiểm tra ngoại hình và phụ kiện máy

Hiện nay đa số nhiều chiếc iphone cũ nhưng ngoại hình mới tinh, bạn đừng nên ham đẹp mà chọn lầm nhé, rất có thể chiếc điện thoại đó đã được thay toàn bộ vỏ bằng vỏ nhái. Để chính xác, bạn nên nhìn những con ốc trên thân máy, nếu vỏ ốc bị trầy và không chắc chắn thì rất có thể máy đã được sửa chữa lại và không đáng tin cậy để mua.

Kiểm tra các tính năng cơ bản.

Điều quan trọng là cảm ứng của nó phải nhạy, không bị đơ và chậm, bạn nên rê tay trên màn hình để kiểm tra độ nhạy của cảm ứng , nút HOME phải có độ nhạy, không bị chậm và đơ. Có rất nhiều iphone cũ khi sử dụng test thì vẫn rất mượt, nhưng khi sử dụng lâu sẽ có dấu hiệu đơ hoặc châm. Nên khi kiểm tra để mua bạn nên kiểm tra nhiều thao tác và trong thời gian tương đối để phát hiện lỗi.

Nên mua iphone nào tốt nhất

Bạn có thể đến các cửa hàng chính hãng để tìm kiếm, được tư vấn để lựa chọn iphone. Dù bạn mua iphone mới hoặc cũ nhưng ở cửa hàng chính hãng thì độ bảo hành cũng như sự tư vấn nhiệt tình sẽ giúp bạn tự tin và yên tâm hơn khi mua sắm. Tại Vĩnh Long, bạn có thể đến của hàng duongphi.com để mua sắm hoặc truy cập trang web duongphi.com , có thể liên hệ số điện thoại 0907471010 để được tư vấn tốt nhất nhé, chúc bạn có những trải nghiệm tốt.

Author
Phi Nguyễn
Ham tìm tòi, mê học hỏi, mong bình yên, yêu sức khỏe :))
Dương Phi mobile - Tư vấn ngay Tư vấn ngay Dương Phi mobile - Tư vấn trả góp Trả góp