Bản cập nhật iOS 13.5 có thêm tình năng gì trong mùa dịch Covid-19

Tin tức

Đăng ngày 07/05/2020 - Viết bởi Nguyen Quyen

Vào sáng ngày (30/4), Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 13.5 Beta dành cho lập trình viên. Và điều thú vị là có những tính năng rất phù hợp cho người dùng trong màu dịch Covid-19 này.

Phát hiện phơi nhiễm COVID-19

Những chiếc smartphone chạy iOS và Android sẽ có thể giao tiếp với nhau thông qua bluetooth. Nếu một người nào đó bị phát hiện dương tính với COVID-19, tất cả những người từng tiếp xúc với người đó trong khoảng thời gian 14 ngày sẽ nhận được thông báo rằng họ có thể đã bị phơi nhiễm. Apple và Google sẽ cung cấp các API tới lập trình viên (trực thuộc chính phủ và các cơ quan y tế) và giúp họ có thể phát triển ứng dụng phù hợp với yêu cầu của từng quốc gia/tổ chức. API này đã có mặt trên iOS 13.5. Trong trường hợp người dùng không muốn tham gia vào chương trình theo dõi tiếp xúc, họ hoàn toàn có thể tắt tính năng đó đi.

Mở khoá iPhone dễ dàng hơn khi đang đeo khẩu trang

Nhận dạng khuôn mặt bằng Face ID đang tạo ra nhiều phiền toái cho người dùng trong mùa dịch này, khi họ không thể mở khoá iPhone của mình khi đeo khẩu trang. Đa số người dùng đều phải nhập mật khẩu thủ công mỗi khi họ muốn sử dụng.

Trên iOS 13.5 người dùng vẫn sẽ không thể mở khoá bằng Face ID khi đeo khẩu trang, nhưng thay vào đó thì bảng nhập mật khẩu (passcode) xuất hiện nhanh hơn khi người dùng đeo khẩu trang.

Giao diện FaceTime nhóm bớt "nhức mắt" hơn

Kể từ iOS 12, Apple đã bổ sung tính năng FaceTime nhóm, cho phép người dùng có thể hội thoại nhóm với tối đa 32 người. Tuy nhiên một số người dùng phàn nàn tính năng FaceTime nhóm là giao diện chóng mặt. Chính vì vậy, trên iOS 13.5 Beta Apple đã thêm một tùy chọn giúp khung video của những người tham gia FaceTime nhóm được giữ nguyên ở một mức cố định. Hiện tại, iOS 13.5 vẫn đang trong giai đoạn beta và sẽ sớm được tung ra tới người dùng cuối trong thời gian tới.

Nếu bạn muốn nâng cấp hoặc cập nhật những phiên bản tính năng mới cho iPhone của mình. Hãy truy cập trang web duongphi.com hoặc có thể đến cửa hàng duongphi.com tại Vĩnh Long để được hỗ trợ nhiệt tình cùng nhiều ưu đãi và dịch vụ tốt nhất nhé!

Author
Phi Nguyễn
Ham tìm tòi, mê học hỏi, mong bình yên, yêu sức khỏe :))
Dương Phi mobile - Tư vấn ngay Tư vấn ngay Dương Phi mobile - Tư vấn trả góp Trả góp