Tại sao bạn không nên sử dụng iPhone lock, khoá mạng?

Tin tức

Đăng ngày 22/07/2018

Trước hết chúng ta cần biết iPhone lock là thế nào?

iPhone lock là phiên bản iPhone được bán kèm hợp đồng với nhà mạng ở nước ngoài, tức khách hàng phải sử dụng nhà mạng di động đó cho đến khi nào hợp đồng kết thúc, ví dụ như bạn mua iPhone ký hợp đồng với nhà mạng Viettel thì phải sử dụng SIM Viettel cho đến hết thời hạn hợp đồng 1 năm 2 năm tuỳ theo cam kết.

Thường các phiên bản iPhone khoá mạng thường được bán ra với giá rất rẻ so với giá một chiếc iPhone quốc tế sử dụng SIM bình thường. Sỡ dĩ iPhone lock sinh ra là để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng được mua iPhone với một mức giá rẻ nhưng bắt buộc khách hàng phải có một số điều khoản cam kết đối với nhà mạng.

Vậy tại sao bạn vẫn sử dụng iPhone Lock được?

Đó là nhờ SIM ghép, SIM ghép là một công cụ dùng để "qua mặt" hệ thống kiểm tra của Apple để có thể sử dụng một SIM từ nhà mạng khác. Dĩ nhiên mọi thứ không dễ dàng như bạn nghĩ mà phải đánh đổi bằng sự không ổn định vì Apple liên tục khoá các loại SIM ghép được phát hành trên thị trường.

Hiện nay, SIM ghép đã dễ sử dụng hơn trước rất nhiều nhờ SIM ghép thần thánh, cùng một lỗi bảo mật mới vừa được phát hiện mà sau khi ghép SIM xong chúng ta có thể tháo bỏ SIM ghép hoàn toàn để sử dụng như một chiếc iPhone quốc tế bình thường, với điều kiện bạn không khôi phục cài đặt gốc của máy hoặc restore hay cập nhật lên phiên bản mới.

Vậy cuối cùng, tại sao bạn không nên sử dụng iPhone lock?

Đây là cuộc chiến dai dẳng không hồi kết của Apple và các hacker tìm cách bẻ khoá và qua mặt và dĩ nhiên Apple sẽ không bao giờ chịu đầu hàng vì đây là nguồn lợi của hãng. 

Bất tiện lớn nhất khi sử dụng iPhone lock đó chính là khi muốn làm các thao tác bên dưới đây thì bạn cần phải mua một cái SIM ghép mới hoặc tệ hơn là khi Apple chặn mà các hacker chưa tìm ra được cách "vượt rào" thì chiếc iPhone lock của bạn cũng chỉ có thể sử dụng Wifi được mà thôi.

  • Thay đổi SIM sử dụng
  • Cập nhật phần mềm
  • Khôi phục cài đặt gốc
  • Chạy lại phần mềm do máy lỗi

Dĩ nhiên là người tiêu dùng thì bạn có quyền lựa chọn iPhone Lock để sử dụng vì mức giá của nó khá hấp dẫn, nhưng đối với mình khi bỏ ra số tiền hàng triệu đồng để mua một chiếc điện thoại sử dụng với những bất tiện trong việc liên lạc thì đây là một điều không nên không nên.

Author
Phi Nguyễn
Ham tìm tòi, mê học hỏi, mong bình yên, yêu sức khỏe :))
Dương Phi mobile - Tư vấn ngay Tư vấn ngay Dương Phi mobile - Tư vấn trả góp Trả góp